CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện
Thịt trâu khô

Thịt trâu khô01:58:32 | 20-04-2015

Đến Sa Pa vào những ngày giá lạnh, nhâm nhi chén rượu thóc thơm nồng với thịt trâu khô sẽ đem lại cho bạn cảm giác khó quên. Vị thơm ngọt của thịt trâu, mùi khói ngai ngái của núi rừng, sự đậm đà của tổng hợp các gia vị tẩm như hạt dổi, ớt, tỏi, tiêu... đã tạo nên sức hấp dẫn cho món đặc sản vùng cao. Thịt trâu khô là món ăn đặc trưng của người vùng cao. Trước đây khi chưa có nhiều đồ để bảo quản thịt như bây giờ người vùng cao thường để dành thịt trâu bằng cách treo lên gác bếp hun khói cho miếng thịt khô quắt lại và có thể ăn trong một thời gian dài. 

Xem thêm
Rượu thóc sapa

Rượu thóc sapa02:47:42 | 22-04-2015

Rượu thóc Sa Pa là sản phẩm của đồng bào Dao Đỏ, được nấu từ thóc, men lá và nước khe. Yếu tố quyết định làm ra rượu thóc ngon là nhiệt độ, (rượu thóc ngon khi được lên men ở nhiệt độ thấp khu vực có độ cao trên 1000 m) men lá, nước khe, thùng ủ bằng gỗ pơ mu. 

Xem thêm

Top