CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH CHÍNH THỨC CỦA UBND HUYỆN SAPA
Màu giao diện

VẺ ĐẸP CỦA LAN RỪNG SAPA07:13:54 | 17-04-2015 | Chuyên mục: Mua gì?

Sa Pa không chỉ cuốn hút du khách bởi cảnh đẹp “nơi gặp gỡ đất trời” mà còn quyến rũ con người bởi cảnh muôn hoa khoe sắc. Đến đây, du khách còn được đắm mình trong vẻ đẹp của các loại hoa lan rừng.

Lan rừng là loại cây sống ký sinh, bám vào vỏ của các cây thân gỗ trong rừng, thích hợp với khí hậu mát mẻ, đặc biệt với khí hậu ở Sa Pa thì loại cây này càng phát triển mạnh.  Đây là loại hoa phong phú về chủng loại, màu sắc, hình dạng, mùi hương. Lan là loài hoa hoang dã nhưng lại mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa. Lan rừng nở rộ vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6, những cánh lan đua nhau khoe sắc trong nắng và lan tỏa mùi hương trong gió tạo nên cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn.

 Vào chợ Sa Pa hoặc ở các con đường trong thị trấn,  du khách sẽ bắt gặp những  bà con dân tộc người Mông, Dao Đỏ đeo trên lưng hoặc ngồi bán những cây lan rừng. Du khách hãy ghé thăm và mua một số loại lan về làm quà, trang trí nhà cửa. Chắc chắn, nó là món quà ý nghĩa để du khách mang “ một thoáng Sa Pa” trong hành trình khám phá vùng cao.

Bài viết khác:

Top